Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp ốp tường

 

Mỗi loại tường khác nhau tạo ra vẻ đẹp khác nhau, tường sơn hay tường dán giấy, tường gỗ đều có tính thẩm mĩ cao. Dựa theo sở thích của mình mà gia chủ có thể đánh giá vẻ đẹp nào làm mình ưng ý hơn cả.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp ốp tường

-Tường gỗ công nghiệp thích hợp sử dụng trong thời gian dài.

Sơn chỉ có tuổi thọ tối đa vài năm. Giấy dán tường loại cao cấp có thể sử dụng tốt trong khoảng chục năm. Ván gỗ công nghiệp gốp tường có thể bền lâu tới vài chục năm. Xếp thứ nhất về độ bền, tường gỗ đặc biệt thích hợp với những ngôi nhà muốn sử dụng lâu dài của những gia chủ không có ý thích thay đổi nhiều hay những ngôi nhà được xây dựng nhằm mục đích cho thuê… Đây có thể là ưu điểm hoặc cũng có thể là điểm hạn chế, bởi sự bền lâu đi kèm với chi phí cao hơn, khi muốn thay thế các tấm ốp tường gỗ công nghiệp cũng cần một khoản kha khá. Mặc dù tấm ốp tường gỗ có thể thanh lí lại, xem như một sự hồi vốn sau khi sử dụng nhưng khoản thu này cũng không thực sự đáng kể.

Tường gỗ công nghiệp có những ưu điểm tuyệt vời của vật liệu gỗ.

Giống như sàn gỗ có khả năng điều hòa không khí, cho người sử dụng cảm giác thoải mái mùa đông ấm, mùa hè mát, tường gỗ cũng đem lại sự tiện lợi này.

So với các vật liệu như sơn, giấy dán, gỗ công nghiệp ốp tường có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn đem lại sự riêng tư dễ chịu cho những không gian như phòng ngủ, phòng tắm hay phòng hát… Sử dụng tường gỗ, người dùng không phải lo đến việc chúng bị ẩm mốc, bong tróc giống như sơn hay dán giấy.

So với chất liệu gỗ tự nhiên, giá ván gỗ công nghiệp ốp tường cao cấp vẫn thấp hơn đáng kể mà hoàn toàn có thể đảm bảo được vẻ đẹp với hoa văn sắc nét, màu sắc tinh tế.

Nhược điểm của gỗ công nghiệp ốp tường

Đi kèm với nhiều lợi ích, việc ốp tường gỗ vẫn khiến cho người sử dụng băn khoăn ở một số điểm như: không chỉ tốn kém hơn, lắp đặt tường gỗ công nghiệp còn khá mất công, tường gỗ công nghiệp có thể bắt cháy, tường gỗ công nghiệp làm tiêu tốn diện tích…. Nhưng băn khoăn này là hoàn toàn có lí, tuy nhiên cũng cần hiểu rằng các nhược điểm này không thực sự ảnh hưởng nhiều tới việc sử dụng.

Thực sự thì ốp tường gỗ sẽ mất công hơn sơn tường hay dán giấy nhưng không phải là một việc quá phức tạp. Thời gian thi công tường gỗ cho một căn phòng diện tích khoảng 30 mét vuông không mất quá thời gian một ngày (thời gian dài ngắn còn tùy thuộc vào diện tích tường gỗ mà chủ nhà muốn lắp). Thậm chí, người sử dụng có thể tham khảo và theo dõi những bài hướng dẫn là có thể tự mình thi công không mấy khó khăn dù đội ngũ thi công chuyên nghiệp hẳn sẽ làm nhanh hơn và đẹp hơn.

Về khả năng bắt cháy, lớp sơn bề mặt của ván gỗ công nghiệp ngoài tác dụng làm đẹp, chống nước, dễ lau chùi còn có khả năng chống cháy. Những vệt lửa nhỏ như tàn thuốc, hay nến đổ khó có thể làm cháy ván gỗ công nghiêp, chưa kể khả năng tường tiếp xúc với các mồi lửa này là hi hữu. Trong những trường hợp rủi ro như hỏa hoạn lớn thì bất kể là vật liệu gì cũng sẽ cháy hỏng dù là giấy, gỗ, vải hay kim loại. Để tránh điều này chỉ phụ thuộc vào hoàn cảnh sử dụng mà thôi.

Tường gỗ công nghiệp sẽ làm diện tích phòng nhỏ lại, dù không đáng kể. Những tấm ván có độ dày từ 8mm đến 12mm kèm theo khung đỡ sẽ làm tường nhô ra so với cốt tường gốc ở cả 4 chiều. Xét về sử dụng, diện tích bị chiếm mất này không thực sự ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt nhưng với những căn phòng nhỏ, người dùng cũng nên cân nhắc kĩ lưỡng. Thường thì để tạo cảm giác rộng rãi, những căn phòng nhỏ nên sử dụng gỗ công nghiệp ốp tường màu sáng, không nên sử dụng gỗ công nghiệp ốp tường màu tối; phào dùng ở góc tường hay cổ trần không nên quá to bản và nên có màu tương ứng với ván gỗ.

Related Posts

About The Author

Add Comment