Sắp xếp bố cục nhà ở theo phong thủy

Theo phong thủy, khi có ý tưởng xây nhà trên một diện tích nhất định, gia chủ và kiến trúc sư cần tránh một vài điều sau đây để ngôi nhà có bố cục hợp lý và hợp  phong thủy.

nha-o-hien-dai-4

Những kiêng kỵ khi xây dựng nhà ở

Vấn đề yêu cầu đầu tiên khi thiết kế và phân chia các không gian nhà ở, bạn cần dựa trên diện tích để chia bố cục cho hợp lý. Ngôi nhà có diện tích nhỏ thì không nên chia quá nhiều phòng, làm cho căn phòng khó hài hòa, không cân xứng với số lượng người ở.

Mặt khác, căn phòng quá nhỏ và hẹp, bạn sẽ cảm thấy chật chội, tù túng. Bởi vì, yêu cầu đầu tiên trong phong thủy nhà ở là phải tạo được không gian luôn thông thoáng, sạch sẽ và sáng sủa… Thực hiện những điều này, bạn không chỉ giúp cho các không gian trong phòng được sắp xếp một cách hợp lý mà còn có lợi về sức khỏe cho những người thân trong gia đình.

phong-thuy-nha-bep

Phần trung tâm của ngôi nhà, bạn không nên dành cho không gian phòng tắm hay phòng bếp. Bởi vì, luồng khí tốt đi từ ngoài vào nhà sẽ đi thẳng đến trung tâm và phát tán khí tốt đó đi đến từng không gian khác nhau trong ngôi nhà. Vì vậy, khu vực phòng tắm hay phòng bếp dễ gây ô nhiễm cho luồng khí tốt, bởi những việc vệ sinh cá nhân hoặc nấu nướng …

Theo các chuyên gia về phong thủy, không gian trong nhà được chia làm hai loại: Không gian chung và không gian riêng tư.

+ Không gian chung gồm: Phòng khách, phòng bếp và phòng ăn.

+ Không gian riêng là: phòng ngủ, phòng làm việc và phòng tắm.

Trong cách xây nhà theo phong thủy, hướng Nam và Đông Nam được xem là hướng tốt, hướng đẹp. Vì vậy, bạn nên đặt những không gian riêng tư như phòng làm việc hay phòng ngủ ở hướng này để có đủ ánh sáng và sự thông thoáng, tốt cho sức khỏe rất nhiều.

Hệ thống cầu thang nối các tầng lại với nhau

Theo phong thủy, bạn không nên đặt cầu thang ngay trung tâm hướng ra cửa chính, điều này hoàn toàn không tốt. Bởi vì, cầu thang hướng ra cửa chính trong giống như một cái miệng đang há ra, dễ mang tài lộc đi ra khỏi nhà, thất thoát tiền bạc, mà còn gây khó khăn trong công việc, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của những người sống trong nhà.

cầu thang hợp phong thủy

Trên đây là một số lưu ý cần tránh khi thiết kế và xây nhà theo phong thủy. Với những chia sẽ này, NoithatDesign mong bạn sẽ có thêm ý tưởng hay khi thiết kế nhà ở cho hợp phong thủy. Ông bà ta có câu: Có kiên thì có lành, mong bạn sẽ có thật nhiều tài lộc và sự thịnh vượng bền chắc khi xây nhà hợp với phong thủy.

Related Posts

About The Author

Add Comment