Sàn gỗ thaixin là chịu nước tốt nhất phải không

Sàn gỗ công nghiệp Thaixin được sản xuất từ Thái Lan vẫn luôn được biết tới như một sản phẩm sàn gỗ siêu chịu nước tại Việt Nam, qua nhiều năm phát triển Sàn Gỗ Thái Lan đã ngày càng trở thành sản phẩm sàn gỗ uy tín có khả năng chịu nước và độ bền cao. Chính vì khả năng chịu nước đó mà sàn gỗ thaixin được lựa chọn lắp đặt ở nhiều nơi quan trọng và các khu sinh hoạt cộng đồng.

Sàn gỗ nào chịu nước tốt nhất đang trở thành chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay, có tới 65% khách hàng khi có nhu cầu cần tư vấn về sàn gỗ đều hỏi về vấn đề chịu nước của sàn gỗ. Để giả thích cho câu hỏi đó của khác hàng chúng tôi đã kiểm tra lại các kết quả test về khả năng chịu nước của các thương hiệu sàn gỗ hiện nay.

Yếu tố nào giúp sàn gỗ chịu nước tốt?

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất từ bột gỗ xay nhuyễn, sau đó kết hợp thêm với phụ gia công nghiệp ép dưới áp lực cao để trở thành những tấm ván HDF có kích thước phổ thông 120cm x 244cm. Từ những tấm ván ép này mới được đưa vào quá trình tạo vân, phân phôi và tạo hèm khóa.

san-go-thaixin-la-chiu-nuoc-tot-nhat-phai-khong

Vậy khả năng chịu nước của sàn gỗ nằm ở chất lượng của tấm ván ép đó, có hai yếu tố giúp cho sàn gỗ chịu nước là tỉ trọng của tấm ván ep (hay tỉ trọng của sàn gỗ), sàn gỗ có tỉ trọng càng cao thì khả năng chịu nước càng tốt, do được nén chặt hơn. Yếu tố này rất quan trọng. Bên cạnh đó sự hỗ trợ của một số phụ gia như keo và bột đã là rất quan trọng.

Hệ thống hèm khóa cũng là yếu tố rất quan trọng giúp ngăn nước thẩm thấu vào sâu trong sàn gỗ, do đó đây là yêu tốt rất quan trọng cho khả năng chống nước của sàn gỗ khi đã lắp đặt.

Sàn gỗ nào chịu nước tốt nhất hiện nay?

Sau khi đã kiểm tra các kết quả test chúng tôi nhận thấy sàn gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss có thơi gian chịu nước tốt nhất tai thời điểm hiện tại là 72 giờ. Tiếp theo đó là sàn gỗ Thái Lan Thaixin là 24 giờ, các sản phẩm sàn gỗ Malaysia cũng có thời gian chịu nước nhỉnh hơn của sàn gỗ Thaixin.

Tuy nhiên thời gian chịu nước thực tế của sàn gỗ khi đã lắp lên sàn nhà sẽ giảm đi rất nhiều, do đó yếu tố chịu nước của sàn gỗ sẽ không giúp ích nhiều cho chúng ta khi sàn nhà bị ngập nước, nó chỉ giúp tăng tuổi thọ của sàn gỗ và giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn.

Hãy lưu ý rằng cho dù bạn đang sử dụng sàn gỗ chịu nước tốt đến đâu cũng không nên đổ nước lên sàn gỗ quá nhiều.

Related Posts

About The Author

Add Comment