Sàn gỗ Kronoswiss hay sàn gỗ Kahn thì tốt hơn?

Dòng sàn gỗ công nghiệp của châu Âu – sàn gỗ Kronoswiss đã xuất hiện trên thị trường sàn gỗ công nghiệp Việt Nam từ rất lâu. Tuy nhiên, có khá nhiều người tiêu dùng không nắm rõ về dòng sàn gỗ công nghiệp cao cấp và thường nghe theo những sự tư vấn sai lệch dẫn đến hiểu không đúng về dòng sàn gỗ này.

Nên chọn Sàn gỗ Kahn hay sàn gỗ Kronoswiss?

Trong bài viết này chúng tôi có vài so sánh về sàn gỗ Kronoswiss với 1 dòng sàn gỗ của Đức là sàn gỗ Kahn để bạn dễ có sự lựa chọn hơn. Dưới đây là các tiêu chí đánh giá và so sánh 2 loại sàn gỗ.

Về nguồn gốc, xuất xứ

Cả 2 dòng sàn gỗ đều là sản phẩm cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu đạt chất lượng cao. Trong đó, sàn gỗ Kahn Đức được sản xuất bằng sàn gỗ công nghiệp và sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Còn với sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sĩ thì sản phẩm được làm từ những loại gỗ quý ở rừng Thụy Sĩ với công nghệ chế biến hàng đầu thế giới Kronospan có độ cứng cao và không bị ngấm nước rất hiệu quả.

Về cấu tạo

Cả 2 đều có cấu tạo 4 lớp:

  • Lớp trên cùng là lớp trong suốt được ép ở nhiệt độ cao làm tăng khả năng chống nước, chống xước, chống cháy và phai màu rất tốt.
  • Lớp phim ở giữa có tác dụng tạo màu và vân gỗ giúp mang đến nét đặc trưng riêng cho từng sản phẩm sàn gỗ.
  • Lớp cốt gỗ bằng chất liệu HDF giúp làm tăng khả năng chịu nước và khả năng chịu lực cho sàn gỗ.
  • Lớp lót dưới cùng có khả năng chống thấm, chống nước bốc hơi giúp nền nhà được ổn định hơn.

Về chỉ số chất lượng

Mỗi loại sàn gỗ sẽ tương đương với chỉ số chất lượng riêng:

  • Sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sĩ: Khả năng chống xước đạt cấp độ AC4, AC5, cấp độ chịu va đập là IC2, khả năng chịu nước lên đến 72 giờ, độ giãn nở 3%, hèm khóa 5GV, mức độ độc hại E0.
  • Sàn gỗ Kahn của Đức: Độ chống xước có từ AC3, AC4, AC5; cường độ chịu va đập IC2; khả năng chịu nước 48 giờ; độ giãn nở 5%; hèm khóa V; mức độ độc hại E1.

Với những chỉ số trên cho thấy sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ có độ giãn nở thấp hơn và khả năng chịu nước cao hơn so với sàn gỗ Kahn của Đức. Ngoài ra, sàn gỗ Kronoswiss sử dụng hèm khóa 5GV đây được xem là hèm khóa hiện đại nhất hiện nay, cùng với chỉ số độc hại E0 sàn gỗ Kronoswiss hoàn toàn an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Về giá sàn gỗ

Giá sàn gỗ công nghiệp của 2 loại này cũng có độ chênh lệch không quá cao. Cụ thể như sau:

– Sàn gỗ Kronoswiss có giá dao động từ 300-550 ngàn đồng/m2.

– Sàn gỗ Kahn của Đức có giá từ 250-450 ngàn đồng/m2.

Với những đặc điểm trên cho thấy sàn gỗ Kronoswiss của Thụy Sĩ có những nét nổi bật hơn về chất lượng, màu sắc, tinh tế hơn sàn gỗ Kahn. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì cả 2 loại sàn gỗ này đều là dòng sản phẩm cao cấp và phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng của người Việt mang đến sự hài lòng cao. Đó cũng chính là lý do vì sao 2 loại sàn gỗ này phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay.

Related Posts

About The Author

Add Comment