Những nguyên tắc về phong thủy cần biết khi thiết kế nội thất

Rất nhiều người tin rằng, phong thủy tốt sẽ làm cho các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn, công việc thuận lợi hơn. Đồng thời, phong thủy tốt cũng sẽ mang lại nhiều mai mắn và sự an khang thịnh vượng cho gia chủ.

Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy mà bạn cần lưu ý:

Phong thủy phương Đông cho rằng, những vật thể sống có thể liên kết với nhau là nhờ sự tương tác của phong thủy tạo ra sự cân bằng giữa chúng. Ngày nay, chúng ta vẫn có thể áp dụng những nguyên lý về phong thủy vào cuộc sống… tất cả nhằm xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn và thân thiện hơn với môi trường.

Phong thủy trong việc đặt cổng nhà

Khi khách đến nhà bạn, chiếc cổng là ấn tượng đầu tiên gây sự chú ý. Vì vậy, bạn nên xây dựng chiếc cổng sao cho người khác luôn cảm thấy thật thoải mái và thân thiện khi bước vào nhà.

phong thủy cổng nhà

Đồng thời, bạn cũng phải giữ cho cổng nhà luôn sạch đẹp, thông thoáng và không có bất kỳ một cản trở nào. Tốt nhất, bạn nên sử dụng cổng kéo vào mỗi khi bạn đi ra ngoài, và khi bạn về nhà bạn đẩy cổng vào bên trong nhà… bởi, cổng nhà như vậy mang ý nghĩa luôn luôn chào đón mọi người.

Phong thủy cho nhà bếp

Để có thể khiến cho không gian nhà bếp của bạn tăng thêm diện tích đáng kểm, bạn hãy đặt một tấm gương ở bất kỳ vị trí nào trong nhà bếp, hoặc tấm kim loại như inox sáng bóng sau lưng bếp. Ngoài ra, những tấm gương này còn có tác dụng hóa giải điều xấu , để tiện việc lau dọn…

phong thủy nhà bếp

Theo phong thủy, khi thiết kế nhà bế mà không tuân thủ những nguyên tắc trong phong thủy có thể làm ảnh hưởng xấu đến hôn nhân gia đình. Đặc biệt, khi lắp đặt hệ thống nhà bếp không nên để mặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, nếu điều kiện bắc buộc thì ta nên làm nhà vệ sinh khép kính cửa và luôn đóng nắp toilt lại.

Phong thủy cho  phòng tắm và nhà vệ sinh

phong thủy nhà tắm

Khi không sử dụng nhà vệ sinh, bạn nên đóng nắp toilet lại. Bởi, người ta tin rằng không đóng nắp loilet có thể Thủy sẽ kỵ với cung mạng của một người nào đó trong nhà. Ta nên giữ toilet luôn sạch sẽ, khô ráo, dùng thùng đựng rác có nắp đậy để giữ vệ sinh chung.

Phong thủy phòng khách

Để giúp cho nguồn năng lượng di chuyển trong nhà luôn thông thoáng, bạn nên sử dụng những quả cầu pha lê được gắn trên trần nhà. Đương nhiên, Nó cũng làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

phong thủy phòng khách

Bạn cũng có thể trang trí thêm cho các góc chết trong căn nhà bằng những bức tranh đầy màu sắc sinh động hay những chậu cây xanh.

Phong thủy cửa và cầu thang

Khi bạn lên kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mới, bạn phải đảm bảo rằng cửa trước không nên đối diện với cửa sau. Nếu điều kiện bắt buộc, bạn nên thêm vào một bức màn hay một bức mành giữa hai cửa để năng lượng đi vào từ cửa trước và không thoát ra hết từ cửa sau.

phong thủy cầu thang

Riêng cầu thang tuyệt đối không để gần cửa chính tránh việc khi bạn mở cửa thì năng lượng theo cầu thang đi thẳng lên tầng trên. Năng lượng sẽ thoát ra ngoài nhanh hơn và không tích tụ được trong nhà bạn. Nếu ngôi nhà đã có sẵn như vậy, bạn giải quyết vấn đề bằng cách dùng chiếc bình phong để thay đổi và điều tiết năng lượng.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment