Những mẹo nhỏ giúp tủ bếp gỗ luôn mới

Bạn yêu thích thiên nhiên, bạn là tín đồ của nội thất gỗ. Vì thế, bạn chọn mua mình một bộ tủ bếp bằng gỗ tự nhiên nhìn rất sang trọng và  trang nhã. Tuy nhiên, bạn lo lắng với việc sử dụng thường xuyên thì bộ tủ bếp bằng gỗ sẽ mau chóng bị xỉn màu, ố vàng. Sau đây, chúng tôi xin mách cho bạn một số mẹo nhỏ để vệ sinh bộ tủ bếp gỗ, giúp cho bộ tủ bếp gỗ luôn sạch sẽ và luôn mới.

tủ bếp gỗ đẹp

Để vệ sinh bộ tủ gỗ, bạn cần thực hiện theo từng bước nhỏ sau đây

Bạn cần đặt tủ bếp nơi khô thoáng và tránh để tủ bếp bị ẩm ướt. như bạn đã biết, bếp là nơi sử dụng rất nhiều nước vì thế bạn phải đảm bảo là đường ống dẫn nước không bị rò rỉ. Đặt tủ bếp tránh khỏi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng trực tiếp. Vì, ánh nắng mặt trời làm tủ bếp mau nhạc màu. Bạn nên lắp đặt hệ thống quạt thông gió trong phòng bếp và trang bị máy hút mùi. Khi nấu ăn, bạn nên mở cửa sổ để hạn chế tối đa mùi dầu mỡ bám vào tủ bếp, làm ố màu tủ bếp.

  • Bạn cần dọn hết đồ trong tủ bếp ra ngoài trước khi vệ sinh tủ.
  • Tủ bếp có quá nhiều bụi bẩn bám vào, bạn có thể dùng máy hút bụi để hút sạch bụi trước khi lau chùi.
  • Bạn sử dụng khăn mềm để lau các vết dầu mỡ, bụi bẩn, vết ố  bám vào.

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn hãy thực hiện một trong những cách nêu dưới đây để giữ tủ bếp gỗ luôn sạch và sáng như mới.

  • Bôi lên các vết ố vàng một ít kem đánh răng, sau đó chờ vài phút và dùng khăn ẩm để lau sạch.
  • Cách tiếp theo là dùng khăn mềm thấm một ít sữa bò lau chùi tủ bếp, làm cách này không chỉ lau sạch các vết bẩn mà còn làm cho bộ tủ bếp sáng bóng như lúc mới tậu về.
  • Bạn cũng cò thể pha dung dịch dấm loãng với tỷ lệ 1-4, 1 dấm và 4 nước, sau đó dùng khăn mềm để lau sạch các vết ố vàng và vết bẩn.
  • Nước trà đậm cũng có tác dụng tẩy sạch các vết ố. Bạn dùng nước trà đặc thấm vào khăn mềm và lau chùi tủ bếp 2, 3 lần cũng sẽ có tác dụng làm tăng độ sáng bóng của bộ tủ bếp.

Chú ý: Khi vệ sinh tủ bếp gỗ, bạn nên sử dụng khăn mềm, và khi lau hãy nhẹ nhàng cẩn thận để tránh bị trầy xước và bong tróc các lớp sơn trên tủ bếp.

tủ bếp gỗ đẹp

Bạn muốn bộ tủ bếp gỗ luôn luôn sáng bóng thì việc vệ sinh phải được thực hiện thường xuyên, làm định kỳ mỗi tuần một lần. với một số mẹo nhỏ nêu trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có bộ tủ bếp gỗ luôn luôn sáng mới và bền đẹp theo thời gian.

Related Posts

About The Author

Add Comment