Lựa chọn sàn gỗ tốt nhất hiện nay dựa vào các thông số kỹ thuật

Bạn có biết sàn gỗ tốt nhất hiện nay là những sàn gỗ chịu nước tốt, bền với nhiệt, có khả năng chống trầy xước, chống mài mòn, ẩm mốc, chịu lực tốt, bền màu và không độc hại với môi trường cũng như con người?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, giá cả và chất lượng. Điều này gây khó khăn cho không ít khách hàng khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ mang lại cho bạn cách giải quyết khó khăn làm sao chọn được loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay.

Để mua được sàn gỗ tốt nhất thì điều quan trọng trước tiên là am hiểu các thông số kỹ thuật:

– Cường độ chịu mài mòn : ký hiệu AC, AC càng cao thì cường độ chịu mài mòn càng lớn. Các loại sàn gỗ trên thị trường hiện nay thường có tiêu chuẩn AC3, AC4 một số ít AC5

– Độ dày của sản phẩm: Các loại sàn gỗ đang bán trên thị trường chủ yếu có độ dày 8mm, 12mm. Các gian phòng rộng, và thường xuyên đi lại nên sử dụng sàn gỗ có độ dày 12mm sẽ tạo độ chắc chắn hơn cho sàn nhà. Hơn nữa, độ dày càng lớn, khả năng chịu nước càng cao.

– Khả năng chịu va đập: Có ký hiệu IC; IC1, IC2. Sàn gỗ thông thường có tiêu chuẩn IC2.

– Độ chắc của khóa nối giữa các miếng sàn gỗ: Sàn gỗ hiện nay phổ biến là các loại khóa nối đơn hoặc khóa kép (Double-Click), ngoài ra còn có công nghệ khóa nối V(V-Groove) hay khóa nối kép 3 chiều (R-Click) được sử dụng cho thế hệ sàn gỗ mới trên thị trường châu Âu và Mỹ.

– Lớp phủ sáp nến bảo vệ hèm khóa: Các bạn nên chọn loại sàn có phủ nhiều sáp nến sẽ tăng độ khít của hèm và chống thấm nước. Để kiểm tra bạn có thể quan sát bằng mắt ở hèm thấy màu nâu của sáp nến hoặc lấy móng tay cạo nhẹ ở hèm sẽ biết có sáp nến hay không, dày hay mỏng.

– Độ độc hại (E0, E1); Độ độc hại được đánh giá dựa trên tiêu chí lượng khí thải Formaldehyde ra môi trường, sàn gỗ có mức độ E1 đạt tiêu chuẩn Châu Âu

Vậy tóm lại với những đặc điểm nào giúp nhận biết loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay:

– Là loại sàn gỗ có cường độ chịu mài mòn cao, độ dày sản phẩm cao, khả năng chịu va đập lớn, hèm khóa công nghệ mới (R-Click), có sáp nến dày chống thấm, lớp cốt gỗ chắc, thân thiện với môi trường, độ nở thấp và không bị phồng rộp, cong vênh khi ngập nước. Cách kiểm tra: cắt một miếng gỗ ngâm trong nước 24 tiếng sau đó lấy ra so sánh với miếng gỗ chưa ngâm.

– Có độ chống xước cao, các loại sàn gỗ vân sần sẽ có khả năng chịu trầy xước cao hơn loại sàn gỗ vân bóng. Các loại sàn gỗ Malaysia vân sần có độ chịu xước tốt nhất, đặc biệt là các loại gỗ Malaysia tiêu chuẩn AC4.

– Có khả năng chịu ẩm, chịu nước cao. Các loại sàn gỗ có xuất xứ Malaysia có độ chịu ẩm, chịu nước khá tốt

– Ít độc hại, thân thiện với môi trường: Hàm lượng Formaldehyde trong gỗ thấp(E1), ít độc hại cho sức khỏe con người.

Related Posts

About The Author

Add Comment