Hướng dẫn cách bố trí salon gỗ hợp phong thủy

Bố trí bộ bàn ghế salon gỗ trong phòng khách không chỉ thỏa mãn những tiêu chí về không gian, màu sắc mà nó còn phải đúng hướng và phù hợp với phong thủy. Một bộ bàn ghế đặt đúng phong thủy sẽ giúp phòng khách gọn gàn hơn và giúp gia chủ phát triển đường tài vận.

Chọn hướng

Trong phong thủy, hướng tốt phòng khách là hướng cửa và tùy vào từng mệnh quái của gia chủ mà hướng vượng khác nhau. Đối với người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì 4 hướng vượng là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Còn lại là 4 hướng tốt cho người thuộc mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Vì thế, bạn nên kê sofa phòng khách sang trọng tựa lưng vào tường hướng ra theo các hướng trên.

huong-dan-cach-bo-tri-salon-go-hop-phong-thuy

Cách bố trí bàn ghế salon phòng khách

Tại sao khi kê bàn ghế salon cao cấp phòng khách phải để lưng ghế dựa vào tường? Ghế salon kê như vậy sẽ có điểm tựa chắc chắn hơn là kê giữa phòng và theo phong thủy chỗ ngồi vững chắc giúp cho gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, phát triển sự nghiệp.

Ngoài ra, nếu không có tường để kê đúng hướng thì bạn có thể áp dụng cách đặt một cái kệ, tủ hoặc một tấm bình phong phía sau ghế salon để vẫn giữ được thế tựa vững chắc cho ghế salon.

Một vị trí đẹp là vị trí có một góc nhìn bao quát và khung cảnh xung quanh đẹp, điều này sẽ giúp mang lại những thuận lợi và may mắn trong sự nghiệp cho bạn và gia đình.

Lưu ý, một số vị trí nên tránh kê bàn ghế salon:

– Không đặt bàn ghế salon gỗ cao cấp phòng khách phía bên dưới xà nhà: Việc đặt bàn ghế salon phòng khách như thế này sẽ gây ra cảm giác bị đè nén, nặng nề, khiến người ngồi bên dưới có cảm giác bất an.

– Không đặt bàn ghế salon phòng khách đối diện cửa chính: Cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Việc đặt bàn ghế salon phòng khách đối diện với cửa chính sẽ ảnh hưởng đến nguồn vượng khí, tài lộc của gia chủ.

huong-dan-cach-bo-tri-salon-go-hop-phong-thuy

– Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu: Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và các thành viên trong gia đình.

– Nếu phía sau tường là nhà vệ sinh thì không nên kê ghế salon tại đó.

Tránh các vị trí đặt bàn ghế salon gỗ như đối diện cửa chính, đối diện bếp nấu…

Không đặt gương phía sau bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Nên thay thế bằng bức tranh hoặc bức bình phong sau bộ bàn ghế thay vì gương. Có không ít gia đình thường đặt tấm gương to trong nhà nhằm tăng cảm giác rộng rãi cho không gian. Tuy nhiên, hãy lưu ý tránh treo gương vị trí phía sau bàn ghế phòng khách. Trong thuyết phong thủy, gương là vật dụng thường sẽ nhân đôi những gì nó phản chiếu. Trong khi đó, bạn không hề biết rằng những gì nó đang nhân đôi là tốt hay xấu.

Không treo đèn chùm phía trên bàn ghế phòng khách

huong-dan-cach-bo-tri-salon-go-hop-phong-thuy

Không ít gia đình bài trí đèn chùm trang trí ở phía trên bàn ghế phòng khách. Như vậy sẽ làm tăng thêm nguồn chiếu sáng trong phòng. Tuy nhiên, khi ánh sáng chiếu trực tiếp tới vị trí ngồi của các thành viên trong gia đình có thể gây nên cảm giác chóng mặt và bồn chồn không yên.

Related Posts

About The Author

Add Comment