Có nên mua sàn gỗ giá rẻ?

Khi nhắc tới sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thường được ví đi đôi với chất lượng thấp, thương hiệu không chính hãng hoặc hàng chính hãng nhưng của những hãng sản xuất chất lượng thấp. Đối với thị trường sàn gỗ công nghiệp, về mặt bằng chung, sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Trung Quốc sẽ có giá thành thấp hơn sàn gỗ của các nước châu Âu.

Sàn gỗ Trung Quốc (KosmosGalamax) có nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng, bắt mắt người xem nhưng chất lượng của nó không cao, độ bền chỉ khoảng vài năm. Sàn gỗ Trung Quốc có khả năng chịu nước thấp, sau 3 – 4h ngâm trong nước sẽ bị phồng, cong vênh và nếu ngâm nước quá lâu thì không thể phục hồi được như trang thái ban đầu. Khả năng chịu nhiệt, chống xước của chúng cũng thấp, không chịu được tác động lực lớn từ bên ngoài.

Ngược lại, những sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ các nước châu Âu chịu nước tốt, ít nhất là 24h, như sàn gỗ wilson do được sản xuất theo công nghệ đặc biệt đạt chất lượng chuẩn châu Âu nên có bề mặt vững chắc, chịu nhiệt, chống trầy xước, mài mòn tốt, có khả năng chống mối mọt, ẩm mốc, giữ màu tốt và an toàn với môi trường.

Chọn sàn gỗ giá rẻ như thế nào cho hợp lý?

Chính vì những yếu tố chất lượng khác nhau nên có sự khác nhau về giá cả, sàn gỗ giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng sàn gỗ thấp và ngược lại. Nhiều nhà phân phối, cửa hàng sàn gỗ công nghiệp chạy theo lợi ích cá nhân đã bán những sàn gỗ chất lượng thấp với giá của những sàn gỗ cao cấp, đánh lừa khách hàng, nếu khách hàng không tính ý thì sẽ không mua được sản phẩm giá rẻ mà chất lượng lại kém.

Sàn gỗ giá rẻ nhưng chất lượng tốt: những sàn gỗ cao cấp có chất lượng tốt nhưng mức giá của chúng chênh lệch nhau không nhiều.

Những sàn gỗ công nghiệp cao cấp của Malaysia (sàn gỗ Inovar), Đức (Sàn gỗ Elesgo) đều được người tiêu dùng đánh giá có chất lượng tốt nhưng giá của chúng khá cao. Tuy nhiên, giữa các hãng khác nhau hoặc những dòng sản phẩm khác nhau của 1 hãng sẽ có chênh lệch nhau một khoảng nhỏ.

Sự chênh lệch giá còn do các gia phân phối, nhiều nhà phân phối tự nâng giá hoặc giảm giá so với đối thủ cạnh tranh trên thị trường vì một lý do nào đó để chiếm được lợi thế trong kinh doanh. Để mua được sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt thì người tiêu dùng phải biết cách phân biệt giữa sàn gỗ cao cấp và sàn gỗ thông thường, cách nhận biết các sản phẩm chính hãng, chọn đến những cửa hàng phân phối sàn gỗ đáng tin cậy.

Để tiết kiệm chi phí, sử dụng sàn gỗ giá rẻ là điều đương nhiên. Như đã đề cập ở trên, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có hai loại là sàn gỗ giá rẻ chất lượng thấp và sàn gỗ đúng giá, giá rẻ hơn so với các sản phẩm có cùng chất lượng. Chúng ta nên dùng sàn gỗ giá rẻ hơn so với những so với những sàn gỗ khác có cùng chất lượng.

Người dùng phải biết tìm hiểu và lựa chọn sàn gỗ cũng như địa chỉ mua sàn gỗ có giá cả đúng với chất lượng sản phẩm và có giá mềm hơn so với những sàn gỗ khác cùng chất lượng.

Related Posts

About The Author

Add Comment