Cách đặt bàn thờ Phật đem lại may mắn cho gia chủ

Theo phong thủy, cách lập bàn thờ Phật tại nhà cũng có những qui tắc riêng của nó. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài gợi ý hướng dẫn cách lập bàn Phật tại nhà đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.

cách lập bàn thờ phật

Bàn thờ cúng tổ tiên trong nhà luôn luôn đặt yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống lên hàng đầu, để kết nối các thế hệ và giữ vững nề nếp gia phong trong gia đình. Đối với, đệ tử Phật môn thì việc thờ cúng luôn được xem trọng. Vì vậy, bàn thờ Phật cũng được lặp theo một qui tắc nhất định.

Xem phương hướng và điều kiện để lập bàn thờ Phật.

Bạn lập bàn thờ Phật trong nhà là một việc rất tốt, tạo được nhiều phước đức, nhưng công việc đó không hề là chuyện đơn giản chút nào. Theo như tập tục từ xưa đến nay, lập bàn thờ, cúng tượng Phật nên lưu ý những điều sau:

cách lập bàn thờ phật

Đầu tiên: Người thờ Phật phải luôn có sự thành tâm, nhất định phải ăn chay vào ngày mùng một và ngày rằm. Vì hiểu theo cách thông thường Phật ăn chay, bạn noi theo gương của Phật, bạn ăn chay để nuôi dưỡng lòng từ tâm, để không sát sinh và giảm bớt tội nghiệp cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Thứ hai: Người lập bàn thờ Phật không thể cúng dường Phật bằng xôi gà, bằng thịt của động vật. Bởi vì, đức Phật luôn có lòng từ bi, không sát sinh, không hưởng thụ những thứ đó. Bạn cần lập bàn thờ Phật quay ra hướng cửa chính của ngôi nhà. Trong trường hợp đặc biệt, bạn cũng có thể quay bàn Phật về hướng xấu so với trạch mệnh của thân chủ, góp phần để hóa giải hướng đó.

Thứ ba: Tượng Phật phải đặt cao hơn các bài vị của tổ tiên. Vì hiểu một cách đơn giản theo dân gian, Phật là bậc giải thoát, là bậc đại giác nên không thể đặt thấp hơn chúng sinh còn u mê. Thực ra, chúng sinh cũng có chủng tử phật nhưng chưa giác ngộ, bạn làm như vậy là để tôn kính Phật. Có rất nhiều nhà thờ ảnh các vị Thần cùng với ngài Quan Âm Bồ Tát, điều đó là không đúng cách, xem ngài Quan Âm Bồ Tát là một vị Thần cũng không đúng.

cách lập bàn thờ phật

Vì thế, người thờ Phật cần quy y tam bảo để hiểu được những điều căn bản nhất trong việc thờ cúng để hiểu đúng theo đạo. Bạn không được tùy tiện hiểu và suy nghĩ theo chủ ý của mình mà sinh ra tà kiến về việc thờ, cúng. Nếu như, bạn không làm được việc đó thì bạn nên cẩn trọng trong việc lập bàn thờ Phật ở nhà.

Related Posts

About The Author

Add Comment