Cách bố trí cầu thang đẹp và hợp phong thủy

Như chúng ta đã biết, cầu thang là nơi không gian giao thông theo chiều đứng để tới được các tầng, các phòng trong nhà. Theo phong thủy cầu thang, cầu thang được ví như xương sống của con rồng trong ngôi nhà, và cũng là nơi khí vận động mạnh, luân chuyển liên tục để đưa các dòng khí, dòng năng lượng mới vào nhà và lan tỏa đi khắp các tầng trong nhà.

cầu thang hợp phong thủy

Theo phong thủy cầu thang, các bậc cầu thang không được có lỗ hổng, hở giữa các bậc. Nếu có, bạn nên dùng ván bít kín lại, như vậy sẽ tốt hơn cho gia đình.

Trong thời buổi hiện nay, nhiều ngôi nhà có cầu thang được bố trí hình xoắn ốc chạy từ trên xuống dưới nằm ngay trung tâm nhà. Theo phong thủy, đây là một vị trí phong thủy không tốt, nó sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp vấn đề về sức khỏe hoặc gặp trắc trở trong công việc .

Theo quan niệm của người hoa, họ thường rất chú ý đến cách thiết kế cầu thang ở các nhà cao tầng. Họ tin rằng thiết kế đầu cầu thang hướng vào chỗ tốt thì chủ nhân ngôi nhà sẽ gặp điều tốt, làm ăn thuận lợi, còn nếu đầu cầu thang đổ tuột ra ngay đường, đi ra ngay cửa chính của căn nhà là một điều đại kỵ. Nó giống như là một cái miệng đang há ra, điều đó nói rằng gia chủ sẽ bị hao tài tốn của, thất thoát tài sản, tiền bạc. Ngoài ra,người sống trong nhà đó luôn luôn có tư tưởng hướng ra ngoài sống hơn sống trong nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng cách dùng một chiếc gương lớn để phản chiếu ngược lai, một chậu cây, một tấm bình phong …để hoãn khí cho kiểu thiết kế cầu thang này.

cầu thang hợp phong thủy

Cầu thang đẹp và hợp phong thủy cần đảm bảo các yêu tố

  • Cầu thang là nơi khí khởi phát để tiếp dẫn dòng năng lượng đi lên hay xuống lầu, nó cũng là nơi luân lưu di động của khí. Bởi vậy, bạn thiết kế cầu thang mở tại các cung tốt thì các tầng trên được tốt, bạn mở cầu thang ở tại các cung xấu thì các tầng trên phải chịu ảnh hưởng xấu.
  • Bạn cần thiết kế cầu thang ở nơi có đủ ánh sáng, điều này sẽ thu hút sinh khí, dòng năng lượng tốt từ ngoài vào trong nhà, dẫn chúng lên trên các tầng và lan tỏa khắp các phòng của căn nhà. Nếu cầu thang có diện tích hẹp, bạn có thể treo một tấm gương lớn để phản chiếu có tác dụng mở rộng cầu thang về mặt hình ảnh cho phong thủy cầu thang tốt hơn.
  • Khi nhắc đến cầu thang, mọi người thường quan tâm đến số bậc của cầu thang. Bạn có hai cách để tính số bậc của cầu thang. Một là tính theo số bậc thang tới mặt sàn của mỗi tầng, hai là tính theo tổng số bậc thang của ngôi nhà. Tất nhiên, cầu thang được tính theo cách một là để định tốt, xấu mà không cần quan tâm đến tổng số bậc thang của cả ngôi nhà.

cầu thang hợp phong thủy

Trên đây là một số gợi ý nhỏ, chúng tôi hy vọng, nó sẽ giúp ít cho các bạn, bạn sẽ có thêm được những ý tưởng hay để thiết kế cho mình một chiếc cầu thang đẹp và hợp phong thủy, giúp gia đình làm ăn ngày càng phát đạt.

Related Posts

About The Author

Add Comment