Bí quyết lựa chọn sàn gỗ màu sáng cho không gian thanh lịch, hiện đại

Việc lựa chọn sàn gỗ màu sáng để phù hợp với từng không gian khác nhau được cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố như thiết kế nội thất, mật độ sử dụng, mật độ ánh sáng, diện tích phòng, yếu tố phong thủy…Những sàn gỗ công nghiệp sáng màu sử dụng trong không gian nào và như thế nào để không gian nhà bạn trở nên thanh lịch, hiện đại luôn là điều được mọi người quan tâm hàng đầu.

  1. Cân nhắc không gian sử dụng

Chọn sàn gỗ màu sáng bạn cần lưu ý tới mật độ ánh sáng chiếu vào trong căn phòng. Với phòng khách cần thoáng mát cho không gian thêm phần tươi sáng nên việc sử dụng sàn gỗ sáng màu là hoàn toàn phù hợp. Với không gian phòng ngủ cần sự thư giãn, bạn nên kết hợp sàn gỗ công nghiệp màu sáng với đồ nội thất trầm để có sự hài hòa cho thị giác. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn sàn gỗ sáng màu cho phòng ngủ hay phòng đọc sách thì nên cân nhắc kỹ việc thiết kế nội thất sao cho hài hòa vì có thể những ai bị dị ứng với màu sáng sẽ khó tập trung công việc hoặc giấc ngủ của bạn cũng không được sâu.

  1. Kết hợp hài hòa với đồ nội thất

Đây cũng được coi là yếu tố để thể hiện được nét thẩm mỹ, nét tính cách của bạn trong việc trang trí không gian nội thất căn phòng với sàn gỗ màu sáng. Bạn cần dựa vào gam màu chủ đạo của không gian phòng cùng các vật dụng xung quanh để lựa chọn màu sắc cho sàn gỗ công nghiệp. Nếu căn phòng có màu sắc chủ đạo là màu sáng như màu trắng, vàng nhạt, hồng nhạt, ghi nhạt thì sàn gỗ sáng màu rất thích hợp để tạo sự đồng nhất trong kiến trúc nội thất của căn phòng.

Tuy nhiên nếu gam màu chủ đạo nhà bạn là những gam màu tối bạn cũng vẫn có thể sử dụng sàn gỗ màu sáng bởi điều này dễ tạo nên sự tương phản giữa 2 màu sắc, đem lại sự độc đáo và mới lạ cho không gian nhà bạn. Nếu bạn yêu thích thiết kế hiện đại, mạnh mẽ thì không nên bỏ qua những bí quyết này khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp.

  1. Xem xét diện tích phòng

Lựa chọn màu sắc sàn gỗ công nghiệp sáng màu dựa theo diện tích phòng cũng là điều quan trọng. Những không gian có diện tích nhỏ hẹp khi sử dụng sàn gỗ màu sáng sẽ mang lại hiệu ứng tạo cảm giác không gian được nới rộng, thoải mái chứ không gò bó và chật hẹp hơn với sàn gỗ màu tối

  1. Chọn màu theo phong cách nội thất và màu sắc đồ nội thất

Bạn có thể chọn màu sàn gần với màu đồ nội thất nhưng nên phối hợp sự chuyển màu một cách xen kẽ và uyển chuyển. Đồ nội thất có màu sắc sáng màu có thể kết hợp với các gam màu sàn gỗ tuy nhiên nếu đồ nội thất sẫm màu thì nên tránh sử dụng sàn gỗ tối màu bởi kiểu phối này thường mang đến cảm giác buồn tẻ cho người sử dụng.

Đồ nội thất với nhiều kiểu màu khác nhau không thống nhất thì sàn gỗ nên là gam màu trung tính, nhẹ nhàng

  1. Phối hợp màu sắc sàn gỗ sáng màu theo phong thủy

Với nhiều người ưa chuộng trang trí nhà theo phong thủy để cuộc sống gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc thì sàn gỗ màu sáng như vàng nâu, vàng nhạt, vàng trắng sẽ thích hợp với những người mệnh Kim và mệnh Mộc. Sử dụng đúng màu sắc thích hợp với mệnh thì thu hút được luồng sinh khí tốt nhất, đem lại những điều an lành và thành công.

Related Posts

About The Author

Add Comment