Bí quyết chọn màu sắc hợp phong thủy giúp sự nghiệp thăng tiến

Sử dụng màu sắc là cách đơn giản nhất để tạo năng lượng trong nhà hoặc văn phòng, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn màu sắc hợp phong thủy.

Phong thủy nhà hay văn phòng tốt hay xấu phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau, trong đó 2 yếu tố phải kể đến là chất lượng ánh sáng và màu sắc xung quanh không gian.

Theo phong thủy, mỗi màu tượng trưng cho 5 yếu tố: kim loại, gỗ, nước, lửa và đất. Mỗi yếu tố này chi phối một khu vực cụ thể trong nhà, do đó để tạo phong thủy tốt khi lựa chọn màu sắc bạn nên tăng cường những yếu tố phong thủy của khu vực bạn trang trí.

Kim loại tượng trưng cho sự trong suốt và sắc nét

Yếu tố kim loại thể hiện độ sắc nét, chính xác và hiệu quả, vì thế sự hiện diện của yếu tố kim loại sẽ giúp không gian duy trì được năng lượng, loại bỏ sự phân tâm, giúp bạn có những quyết định chính xác, rõ ràng.

Màu sắc liên quan đến yếu tố phong thủy kim loại là màu xám và màu trắng.

bi-quyet-chon-mau-sac-hop-phong-thuy-giup-su-nghiep-thang-tien

Gỗ mang lại sức sống dồi dào, sự sinh sôi

Theo phong thủy, gỗ giúp mang lại sức sống và sự sinh sôi, ngoài ra gỗ còn tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Do đó bạn có thể sử dụng cây cối và cây kim ngân để trang trí trong nhà hoặc văn phòng.

Những màu sắc liên quan đến phong thủy gỗ là nâu và xanh lá.

bi-quyet-chon-mau-sac-hop-phong-thuy-giup-su-nghiep-thang-tien

Nước mang lại sự đầy đủ và  tinh khiết

Nước trong phong thủy giúp mang lại một nguồn năng lượng tươi mới, sự tươi mát và tinh khiết. Yếu tố nước còn là biểu tượng cổ xưa của sự giàu có, bạn có thể mang yếu tố nước vào không gian bằng việc sử dụng gương và đài phun nước.

Màu xanh da trời và màu đen là những màu sắc liên quan đến yếu tố phong thủy nước.

bi-quyet-chon-mau-sac-hop-phong-thuy-giup-su-nghiep-thang-tien

Lửa: nhiệt huyết và năng lượng

Phong thủy lửa sẽ mang lại năng lượng trong công việc, từ đó sự nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được thăng tiến, yếu tố lửa còn nuôi dưỡng năng lượng tình dục và sự ấm áp của mỗi người.

Những màu sắc liên quan đến yếu tố phong thủy lửa là: đỏ, tím, hồng, da cam, vàng đậm.

bi-quyet-chon-mau-sac-hop-phong-thuy-giup-su-nghiep-thang-tien

Yếu tố đất: sự ổn đinh và sự sinh sôi nảy nở

Đất là yếu tố phong thủy giúp tạo sự ổn định, nuôi dưỡng những mối quan hệ của bạn, ngoài ra đây còn là yếu tố cần thiết để duy trì sức khỏe cũng như sự cân bằng bên trong mỗi người.

Màu sắc của đất là: vàng nhạt, màu be, màu đất.

bi-quyet-chon-mau-sac-hop-phong-thuy-giup-su-nghiep-thang-tien

Related Posts

About The Author

Add Comment