Bí quyết bày trí gương trong phòng ngủ theo phong thủy

Có một số nhận định cho rằng việc đặt gương trong không gian phòng ngủ dựa trên quan niệm phong thủy là vấn đề tuyệt đối cấm kỵ. Thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể đặt gương tại phòng ngủ, chủ yếu là vị trí đặt như thế nào mà thôi.

Sau đây là một số thông tin về những vị trí trong phòng ngủ nên và không nên đặt gương, dựa vào đó chúng ta có thể bày trí thích hợp theo thuật phong thủy để mang đến tài lộc, sức khỏe và bình an cho mọi thành viên trong gia đình.

Hạn chế tối đa đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ:

Phòng ngủ của gia đình, đặc biệt là của các đôi vợ chồng phần lớn đều được trang bị bàn trang điểm hay ít nhất cũng có một tấm gương lớn để hỗ trợ cho việc chỉnh sửa y phục và trang điểm cá nhân. Cho dù bạn cố ý hay chỉ vô tình đặt gương soi chính diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ của gia chủ thì theo thuật phong thủy, phương pháp bày trí này sẽ gây nên những ảnh hưởng không nhỏ trong quan hệ vợ chồng, làm họ hay tranh cãi và đấu khẩu.

Bên cạnh đó, quan niệm phong thủy còn cho rằng, khi gương soi phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo nên nguồn năng lượng âm. Màn hình máy tính, tivi hay các bức tranh có bề mặt làm bằng thủy tinh cũng có tính chất hệt như một chiếc gương chiếu rọi không tốt vào giường ngủ.

Tuy vậy, chúng ta vẫn có thể bày trí gương trong phòng ngủ, chỉ cần lưu ý rằng phải tuân thủ kỹ càng những phương pháp sau:

Hãy đóng kín hoặc phủ gương lại trước khi đi ngủ.

Tuyệt đối không bao giờ được treo gương lên trần nhà.

Để hài hòa về quan niệm phong thủy, chúng ta cần phải chọn những kiểu bàn trang điểm có gương dạng hai cánh, khi không cần dùng đến chỉ việc xếp chúng lại. Khi sử dụng kiểu bàn này, dù bày trí ở bất cứ nơi nào cũng không xảy ra xung khắc với cửa hoặc rọi thẳng vào đầu giường.

Chọn lựa phương hướng khi bày trí gương:

Nên bày trí theo hướng Đông, Bắc và Đông Nam, bởi vì theo thuật phong thủy, đặt gương theo những hướng này sẽ giúp gia tăng sức khỏe, ngoài ra còn giúp gia chủ kinh doanh thịnh vượng cũng như đạt được thuận lợi trên con đường công danh.

Một vấn đề cần lưu ý khác đó là tuyệt đối không được đặt gương theo hướng Nam, do gương được ví như một yếu tố của nước sẽ tác động với lửa, vì thế sẽ gây ra xung khắc trong gia đình.

Đối với tình huống khi bạn vừa đi vào phòng mà phải nhìn chính diện bức tường thì phải lập tức treo một tấm gương lên để khiến cho không gian trở nên rộng hơn. Ngoài ra trong trường hợp này, gương còn có khả năng tạo thêm nguồn ánh sáng cho không gian sống, giúp đem đến cái nhìn rộng mở và bao quát cho gia chủ, đồng thời tạo nên nhiều sinh khí tốt hơn cho gia đình.

Nơi đặt gương:

Gương lớn hoặc gương của bàn trang điểm không được để chính diện với giường ngủ hoặc cửa sổ. Không được đặt gương ở vị trí chính diện bàn làm việc. Nếu như bày trí gương ở những vị trí phản chiếu góc làm việc hay phản chiếu bất kỳ nơi làm việc nào khác trong nhà, điều này có thể sẽ làm cho công việc của gia chủ gặp khó khăn và khó thăng tiến. Hơn thế nữa, gương cần phải luôn luôn được lau chùi sạch sẽ, đặc biệt không được dùng gương cũ, gương bị nứt vỡ gây méo mó hình dạng.

Không đặt hai chiếc gương có vị trí chính diện với nhau, do như thế sẽ giúp cho các tia sáng phản chiếu qua lại, điều này không tốt cho việc phân phối và tập hợp năng lượng trong gia đình.

Lưu ý bày gương ở vị trí có thể phản chiếu những hình ảnh vui vẻ, hạnh phúc, phương pháp này sẽ rất có ích cho việc gia tăng nguồn năng lượng và sinh khí tốt trong không gian phòng.

Nếu như phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh thì gương tuyệt đối không được rọi thẳng ra cửa ra vào nhà vệ sinh, vì theo quan niệm phong thủy cho rằng, gương sẽ làm phân tán những hơi khí không tốt ra ngoài không gian sống.

Gương là một vật dụng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng chỉ cần một chút tỉ mỉ kèm theo sự cẩn trọng trong việc lựa chọn vị trí thích hợp theo từng không gian sống, cuộc sống gia đình bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.

Related Posts

About The Author

Add Comment